[Thăng tiến sự nghiệp] Bí quyết thăng tiến cho nữ nhân viên

Thứ Hai, 26/10/2015, 13:51 GMT+7
Là một phụ nữ hiện đại, bạn muốn thành đạt trong công việc nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu. Những bí quyết đơn giản sau sẽ là “cẩm nang” đồng hành cùng bạn trên con đường thăng tiến.

Phụ nữ thăng tiến trong công việc

Tự nguyện làm thêm việc

Hãy tự nguyện làm thêm những công việc mà bạn có khả năng làm được. Mặc dù những việc này có thể ngốn của bạn không ít thời gian và công sức, nhưng bạn lại được sếp đánh giá cao vì tinh thần choàng gánh công việc. Bên cạnh đó, bạn có thể tích lũy thêm nhiều kiến thức, kỹ năng - những thứ rất hữu ích cho bạn trên con đường thăng tiến.

Lên kế hoạch

Muốn có cơ hội thăng tiến và đạt được hiệu quả thăng tiến như mong muốn, bạn cần vạch ra cho mình một kế hoạch rõ ràng, chi tiết và tỉ mỉ. Nếu không có kế hoạch, bạn sẽ dễ bị mất phương hướng và không biết phải bắt đầu từ đâu.

Hãy đặt ra những câu hỏi như bạn phải bắt đầu từ đâu? Đâu là khó khăn của bạn? Đâu là lợi thế, tiềm năng và khả năng nổi trội của bạn so với những đồng nghiệp khác?

Bằng việc lập kế hoạch cho sự nghiệp thăng tiến, bạn sẽ có những bước đi chính xác và đúng đắn, và tất nhiên hiệu quả sẽ cao hơn.

Chứng tỏ khả năng

Yếu tố quan trọng nhất để giúp bạn thăng tiến là khả năng thực có của bạn. Hãy bằng nhiều cách để chứng tỏ cho sếp thấy bạn là người có năng lực, và những khả năng mà bạn có hoàn toàn nổi trội hơn so với những nhân viên khác. Đây là cách đơn giản nhất rút ngắn con đường thăng tiến của bạn.

Mở rộng các mối quan hệ

Các mối quan hệ bạn nên mở rộng là với đồng nghiệp, với sếp, bạn bè, người thân… Bạn cũng có thể tham khảo kinh nghiệm thăng tiến của những người đi trước hoặc lắng nghe những lời khuyên hữu ích từ họ.

Đặc biệt trong công việc, nếu duy trì và luôn giữ được hòa khí với đồng nghiệp, bạn sẽ dễ dàng có cơ hội thăng tiến khi nhận được sự giúp đỡ trong công việc và sự ủng hộ nhiệt tình từ phía họ.

Ngược lại nếu bạn là người luôn sống khép mình, gây bất hòa với đồng nghiệp xung quanh, nỗ lực thăng tiến của bạn sẽ gặp nhiều khó khăn không dễ vượt qua.

Nhiệt tình trong công việc

Thiếu nhiệt tình, làm việc thiếu cố gắng, phấn đấu và quyết tâm đồng nghĩa với việc bạn là người chểnh mảng trong công việc. Nó sẽ khiến bạn thật khó thăng tiến.

Để thành công trong bất cứ lĩnh vực nào, điều tiên quyết là có niềm đam mê, nhiệt huyết. Đó là những tiêu chí hàng đầu giúp bạn nhanh chóng bước đến đỉnh vinh quang.

Thể hiện được khả năng lãnh đạo

Muốn có cơ hội thăng tiến cũng như muốn trở thành một nhà lãnh đạo, bạn cần chứng tỏ được khả năng lãnh đạo của mình.

Khả năng lãnh đạo ở đây được hiểu theo nghĩa rộng, nó không đơn thuần chỉ là kiến thức, kinh nghiệm của bạn về lĩnh vực chuyên môn mà còn bao gồm khả năng quản lý, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, lòng yêu mến và sự ngưỡng mộ của những đồng nghiệp xung quanh…

Bà Libby Sartain, phó chủ tịch quản lý nguồn nhân lực kiêm giám đốc nhân sự của Yahoo, cho biết một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn thăng tiến trong công việc là khả năng giao tiếp trước đám đông thông qua các hội nghị và diễn đàn mà công ty tổ chức hoặc tham dự. Cũng theo bà, đây là một cách nhanh chóng và hiệu quả để người khác chú ý đến tài năng của bạn.

Hãy tận dụng mọi cơ hội để thể hiện khả năng lãnh đạo của mình, bao gồm việc in cho mình một danh thiếp. Tất cả những nỗ lực ấy sẽ giúp bạn dễ dàng lọt vào “tầm ngắm” của cấp trên.

Xem thêm: http://thenhua.com.vn/meo-vat-moi-ngay.html

Xem thêm: http://chothuenutrang.com/kien-thuc-thuong-thuc.html

Xem thêm: Bí quyết hay

Tags: công sở, sự nghiệp, thăng tiến sự nghiệp, phụ nữ thăng tiến, sự nghiệp của phụ nữ, phụ nữ thăng tiến sự nghiệp, phụ nữ công sở, bạn gái thăng tiến
NguoiDepCongSo.com.vn / Thăng tiến sự nghiệp
Tags: công sở, sự nghiệp, thăng tiến sự nghiệp, phụ nữ thăng tiến, sự nghiệp của phụ nữ, phụ nữ thăng tiến sự nghiệp, phụ nữ công sở, bạn gái thăng tiến
NguoiDepCongSo.com.vn / Thăng tiến sự nghiệp