Mua bán điện thoại cũ giá rẻ

Thứ Năm, 29/10/2015, 23:41 GMT+7

Làm thế nào để bán điện thoại cũ giá tốt?

Bài viết này sẽ đưa ra một vài lưu ý giúp bạn bán được chiếc điện thoại cũ với giá tốt nhất.

1. Sao lưu dữ liệu

Đây là việc làm trước tiên khi bạn muốn bán điện thoại cũ. Những thông tin, dữ liệu trên máy của bạn cần được sao lưu và cất giữ ở một nơi khác. Sau đó xóa hết các dữ liệu, thông tin cá nhân trên chiếc máy muốn bán để tránh phiền phức sau này.

2. Thông tin chính xác, trung thực

Bạn cần đảm bảo thông tin sản phẩm được rao bán một cách chính xác, trung thực, đầy đủ, giúp người đang tìm hiểu mua thấy sự tin tưởng, đánh giá được phần nào về sản phẩm đó. Cần tránh những thông tin thiếu minh bạch, không rõ ràng, không đầy đủ vì khi gặp mua trực tiếp lúc đó người mua sẽ nhận ra khiến hai bên đều mất thời gian, công sức đồng thời mất uy tín của người bán hàng.

3. Phụ kiện và hộp

Hộp đi kèm máy thường có thông tin serial trùng với thân máy, ngoài ra trên vỏ hộp còn có thông tin phụ kiện đi kèm, nguồn gốc hoặc tem xuất xứ. Nếu chiếc điện thoại của bạn là hàng công ty, còn đầy đủ giấy tờ mua bán, hộp, phụ kiện và thẻ bảo hành (kể cả đã hết hạn) thì món đồ của bạn sẽ cho cảm giác có thông tin về nguồn gốc sản phẩm, thời gian sử dụng và được tin tưởng hơn so với việc không có phụ kiện.

Đối với những máy có giá trị lớn hoặc phụ kiện đặc thù đắt, ví dụ như iPhone thì phụ kiện đi kèm rất quan trọng. Phụ kiện iPhone chính hãng thường có giá đắt nếu mua riêng bên ngoài trong khi phụ kiện "không chính hãng" thì không đảm bảo chất lượng khi sử dụng.

Do đó, ngay khi mua máy về, bạn nên cất giữ/sử dụng cẩn thận các phụ kiện kèm theo máy để phòng khi cần bán lại sẽ được giá tốt hơn.

4. Bảo vệ và sử dụng máy đúng cách

Với người mua, chắc chắn họ sẽ để ý kỹ đến việc máy của bạn có bị nứt vỡ không, máy đã bị mở ra sửa chữa chưa, các ốc vít hoặc tem có bị toét ra không, sau đó là kiểm tra các phần mềm và ước thời gian pin trong quá trình test máy. Chiếc máy của bạn nếu có ngoại hình đẹp và các chức năng hoạt động ổn định, thời lượng pin hợp lý thì đây là ưu điểm trong cuộc mua bán.

Ngoại thất đẹp không phải là việc bạn thay một bộ vỏ mới trước khi bán mà chỉ cần bạn biết cách vệ sinh, tránh bụi bẩn bám cặn. Vỏ mới mà thường là vỏ lô thì rất dễ bị nhận ra vì chất lượng gia công và chất liệu nhựa. Người sử dụng sẽ thích hơn bộ vỏ gốc của máy nên bạn chỉ cần cẩn thận trong quá trình sử dụng là được. Trước khi bán máy bạn nên dùng dung dịch lau rửa chuyên dụng để đánh bóng các bề mặt.

Việc sử dụng pin thì bạn cần chú ý ngay từ khi mua máy mới cứng, theo khuyến cáo của nhà sản xuất thì nên sạc ít nhất 3 lần đầu tiên với thời gian khoảng 8 tiếng mỗi lần để giúp các cell pin hoạt động hết công suất, tránh bị chai, phù. Trong quá trình sạc không nên sử dụng thiết bị để làm việc vì có thể dẫn đến nóng bất thường và chu trình nạp xả không đều khiến pin mau chai, dễ hao năng lượng.

Những chiếc điện thoại có bàn phím cứng thì cần chú ý sử dụng nhẹ nhàng, hạn chế làm mờ chữ số. Đối với những máy có ít phím cứng (thường là điện thoại cảm ứng) thì việc bảo vệ màn hình lúc này rất quan trọng. Màn hình là phụ kiện đắt nhất của chiếc điện thoại nên cần tránh các tác động mạnh như va đập, cọ xát, rơi vỡ. Nên dán màn hình ngay khi mua máy về.

5. Thời điểm, nhu cầu thị trường

Nếu bạn bán điện thoại vào thời điểm lúc nó vẫn hot, nhu cầu nhiều thì sẽ được giá cao. Tùy từng thời điểm, bạn cần xác định được mức giá tương đối của chiếc điện thoại mình cần bán. Kết hợp với việc lang thang Internet và các diễn đàn mua bán trao đổi điện thoại để tham khảo đưa ra mức giá hợp lý nhất (các thông tin này cần mới khoảng một vài ngày gần đây chứ không dựa vào các thông tin đã cũ).

Giá cả là một trong những yếu tố người mua quan tâm hàng đầu và rất nhạy cảm. Nếu bạn đưa ra một con số cao quá thì rất dễ bị "ném đá", nhưng một cái giá "quá hời" cũng là lý do để người mua nghi ngờ, cân nhắc về chất lượng sản phẩm. Mức giá hợp lý ở đây là mức giá tương đương với các sản phẩm cùng loại đang được bán và bạn có thể giảm xuống một chút khi người mua mặc cả.

6. Chức năng, hiệu năng

Người mua sẽ quan tâm đến chức năng, hiệu năng mà điện thoại đáp ứng được. Chiếc máy có nhiều chức năng và hiệu năng tốt đương nhiên sẽ có giá tốt hơn so với một máy tương đương nhưng hiệu năng hoặc chức năng không tốt. Bạn nên nêu ra những ưu điểm của máy để thuyết phục người mua.

7. Chụp hình sản phẩm và đăng trên nhiều trang mua bán

Bạn nên đưa thông tin kèm hình ảnh sản phẩm cần bán lên các trang mua bán có nhiều người tham gia như: muabannhanh.com, muare, enbac, rongbay… Ảnh sản phẩm cần chụp đẹp, sắc nét, thể hiện được ý tưởng cũng như đặc điểm của sản phẩm. Lưu ý là trên các trang mua bán, topic của bạn cần thường xuyên được chăm sóc để không bị chìm xuống. Về nội dung đăng tải thì ngay từ tiêu đề cũng nên chú ý sử dụng các từ khóa sát, có giá trị với sản phẩm mà mọi người hay sử dụng để gõ tìm kiếm, giúp thông tin sản phẩm cần bán được dễ dàng nhìn thấy hơn.

Bí kíp định giá điện thoại second hand

Làm sao để bán được nhanh với giá cao nhất? Hãy tiến hành theo vài bước sau đây để có thể đưa ra giá hợp lý.    

1. Định giá tương đối      

Bước đầu tiên, bạn phải xác định giá tương đối của sản phẩm (ở đây là điện thoại) đang cần bán. Cụ thể, bạn phải xác định xem chiếc điện thoại của mình có được nhiều người yêu thích, mong chờ hay là thờ ơ, ghẻ lạnh.

Ví dụ: Trong cơn sốt iPhone 4, việc bạn cầm chiếc điện thoại này đi bán chắc chắn sẽ diễn ra cực kỳ nhanh chóng và được giá hơn hẳn so với các điện thoại khác giá tương đương nhưng kém nổi tiếng hơn. Rõ ràng, ai cũng hiểu bán một thứ trong thời điểm mà nhu cầu đang tăng cao sẽ được giá hơn hẳn.

Dựa vào yếu tố trên, giá mua của sản phẩm mới tinh trên thị trường, bạn có thể định giá được tương đối cho chiếc điện thoại của mình. Tất nhiên, chỉ là tương đối bởi lẽ còn nhiều yếu tố khác tác động đến giá

2. Xác định tình trạng mới cũ  

Đương nhiên, ai cũng hiểu đi bán đồ cũ, yếu tố mới hay cũ hay đúng hơn là hiện trạng sản phẩm ảnh hưởng cực kỳ lớn tới giá trị của nó. Tuy nhiên, đây cũng là yếu tố trừu tượng, khó xác định nhất khi mua bán đồ "second hand". MuaBanNhanhDienThoai.com xin đưa ra một số tiêu chí quan trọng để xác định yếu tố này.

Đầu tiên, sản phẩm có hỏng hóc gì không? Hỏng hóc này có quan trọng không? Đương nhiên, khi mua những sản phẩm có hỏng hóc thậm chí là hỏng nhỏ đi chăng nữa, người mua chắc chắn sẽ không thích và ép giá nhiệt tình. Tiếp theo là xác định thời gian sử dụng đã lâu chưa? Còn bảo hành hay không?        

Tất nhiên, với mỗi người khác nhau thì ảnh hưởng của thời gian sử dụng lên điện thoại là khác nhau nhưng nói chung, đa phần người dùng đi mua vẫn rất quan tâm yếu tố này và nó là cơ sở chính để định giá. Khi bán đồ cũ còn thời gian bảo hành (chính hãng hoặc các cửa hàng uy tín) thì giá trị còn tăng lên rất nhiều.      

3. Sau đó, hãy xác định vẻ đẹp ngoài hình của máy    

Máy được giữ cẩn thận không có vết xước đương nhiên giá sẽ khác với một máy chi chít "thương tích" trên thân (dù không ảnh hưởng gì đến hiệu năng sử dụng). Hãy chú ý độ mới cũ của sản phẩm trong quá trình này. Thật ra, theo quan điểm của tác giả bài viết, vẻ đẹp ngoại hình của máy gần như là quan trọng nhất khi đi bán đồ cũ.      

4. Phụ kiện và box    

Một sự thật rằng dù không mấy ảnh hưởng nhưng đồ full box (đầy đủ hộp) và đồ no box (không hộp) có giá chênh lệch nhau rất nhiều. Rõ ràng, full box luôn đem lại cảm giác tin tưởng (về nguồn gốc xuất xứ) hơn hẳn so với các sản phẩm "mất box"

Phụ kiện chính hãng cũng sẽ làm cho điện thoại của bạn có giá cao lên rất nhiều. Điều này đặc biệt đúng với các sản phẩm cao cấp như iPhone chẳng hạn. Ai cũng biết là phụ kiện chính hãng Apple đắt thế nào và đương nhiên, một sản phẩm có phụ kiện "zin" có giá cao hơn rất nhiều khi không có.    

5. Các thông số đặc trưng của điện thoại        

Như bao sản phẩm khác, điện thoại cũng có những thông số đặc trưng mà rất nhiều người quan tâm. Đương nhiên, nó cũng ảnh hưởng nhiều tới giá của điện thoại nên là một trong những yếu tố bạn cần cân nhắc.  

Hai thông số nhiều người quan tâm khi mua điện thoại (đặc biệt là điện thoại giá thấp) là thời lượng pin và sóng. Yếu tố này ngoài việc ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình sử dụng, nó còn được coi là thước đo đánh giá khá chính xác độ mới cũ sản phẩm.            

6. Tham khảo giá trên diễn đàn

Sau khi đã xác định được tương đối mức giá định bán, cuối cùng, bạn hãy lên các diễn đàn lớn về mua bán để tham khảo giá các sản phẩm tương tự. Điều này sẽ giúp bạn định giá được chính xác nhất và cũng đưa ra giá giúp bán được nhanh nhất có thể.

Kinh nghiệm ở bước này là hãy tham khảo giá ở các chủ đề có thời gian rao bán đến lúc bán được là khoảng 3 ~ 7 ngày (tùy độ hot và giá của sản phẩm). Nếu một sản phẩm vừa rao lên đã được bán thì giá của nó là quá rẻ (trừ trường hợp nó đang quá hot). Còn nếu lâu hơn chưa bán, giá cả của nó nhiều khả năng không hợp lý.

> Điện thoại cũ giá rẻ

6 sai lầm cần tránh khi chọn mua smartphone

1. Smartphone càng to càng đẹp càng tốt

Không hẳn là như thế đâu nhé. Ngày nay với nhu cầu lướt web mọi lúc mọi nơi, các nhà sản xuất điện thoại đã tung ra rất nhiều dòng smartphone có màn hình lớn lên đến 4 inch, 5 inch thậm chí 7 - 8 inch, bên cạnh những ưu điểm của nó thì smartphone to sẽ gây ra cho bạn những khó khăn trong quá trình sử dụng như không thể bỏ vào túi quần, túi xách nhỏ, khi cầm vượt quá lòng bàn tay, dễ trơn tuột,…

Chính vì vậy, khi chọn mua smartphone, bạn cần kiểm tra xem smartphone có vừa lòng bàn tay mình, độ nặng nhẹ ra sao, một smartphone có thiết kế tốt không chỉ đẹp, mà cần phải cần vừa lòng bàn tay, thoải mái và có độ “đầm” nhất định, đồng thời kích cỡ máy phù hợp khi cho vào túi quần hoặc túi xách, hay bất kỳ đâu mà bạn định đựng chiếc điện thoại của mình.

2. Camera càng nhiều chấm chụp hình càng đẹp

Ngày nay nhu cầu chụp hình của người dùng là rất lớn để ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ, tuy nhiên khi chọn mua smartphone cứ không phải camera càng nhiều chấm thì chụp hình càng đẹp đâu nhé vì chất lượng hình ảnh còn phụ thuộc điều kiện khách quan của bối cảnh, cảm biến camera tích hợp trong chiếc máy ảnh, cùng là camera 5MP nhưng có cảm biến BSI sẽ có ra chất lượng hình ảnh sáng hơn máy không có BSI và camera của máy ảnh kỹ thuật số sẽ cho độ phân giải hình ảnh nét hơn camera của điện thoại. Vì thế tốt nhất khi lựa chọn smartphone, bạn hãy tìm hiểu kỹ về công nghệ của máy ảnh, chụp thử nhiều hình ảnh trong các điều kiện ánh sáng khác nhau, đừng chỉ căn cứ vào thông số của camera nhé.

3. Ram 512Mb là đủ cho máy hoạt động tốt

Đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm. Thật ra với dung lượng ram 512Mb, bạn vẫn có thể sử dụng bình thưởng các chức năng trên smartphone của mình, tuy nhiên smartphone đã phải dành một phần lớn dung lượng Ram để chạy hệ điều hành, chính vì vậy dung lượng ram còn lại dùng để chạy các ứng dụng khác theo nhu cầu của bạn là rất ít, do đó khi sử dụng máy dễ chậm, giật, lag, thoát đột ngột. Để đảm bảo cho smartphone hoạt động ổn định, êm ái, mượt mà, bạn nên chọn những smartphone có dung lượng RAM ít nhất 1Gb nhé.

4. Lựa chọn hàng cách tay vì giá tốt hơn

Và đã rất nhiều người gặp rắc rối với máy xách tay khi chúng đổ bệnh vì chế độ bảo hành của các cửa hàng xách tay thường không thể so sánh với chính hãng thậm chí còn không được bảo hành và việc sửa chữa ở những trung tâm sửa chữa điện thoại không uy tín không phải là một sự lựa chọn thông minh trong khi các smartphone rất dễ mắc lỗi. Chính vì vậy, khi chọn mua smartphone bạn cần chọn mua hàng chính hãng để được hưởng các chế độ bảo hành chu đáo và nhiệt tình nhé.

5. Màn hình có độ phân giải lớn mới sắc nét

Điều này chỉ đúng với những điện thoại dùng chung một loại tấm nền và không có thêm bất kỳ công nghệ tích hợp nào. Tuy nhiên với công nghệ ngày nay thì độ phân giải trên màn hình chỉ cần vừa đủ, còn lại sẽ phụ thuộc vào các công nghệ hiển thị, loại tấm nền và nhiều yếu tố khác… do đó bạn cũng không cần quá phí tiền để mua những smartphone có độ phân giả lớn đâu nhé.

6. Giá smartphone rẻ thì chip xử lý không tốt

Điều này hoàn toàn không đúng vì tùy theo thương hiệu và trách nhiệm của nhà sản xuất, nhiều smartphone giá rẻ vẫn có bộ vi xử lý tốt. Một số mẫu smartphone tầm trung của thương hiệu như Samsung, HTC (Galaxy Y, Galaxy NEO, Galaxy SII, Grand, HTC Desire 601 dual sim) hoặc thương hiệu Việt (Touch LAI 504Q) nhưng vẫn được trang bị chip của hãng sản xuất đến từ Mỹ, là đối tác của nhiều thương hiệu quốc tế, cũng rất nhiều mẫu smartphone giá rẻ được trang bị chip xử lý từ nhà sản xuất chip hàng đầu châu Á như MediaTek. Chính vì vậy bạn cần tìm hiểu kỹ để có sữ lựa chọn phù hợp cho mình nhé.

Với 6 sai lầm cần tránh khi chọn mua smartphone trên đây hi vọng sẽ giúp ích được các bạn trong việc chọn mua cho mình một smartphone hoạt động ổn định, nhạy, cảm ứng mượt mà, hình ảnh hiển thị sắc nét và có chế độ bảo hành, chăm sóc khách hàng chu đáo đồng thời tránh được những sai lầm cần tránh khi chọn mua smartphone mà rất nhiều người gặp phải. Chúc bạn tìm mua cho mình được một chiếc smartphoen ưng ý, hợp túi tiền nhé. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết mua bán điện thoại cũ giá rẻ để biết thêm thông tin hữu ích.

Mua bán điện thoại cũ giá rẻ uy tín, chất lượng ở đâu?

Mua bán điện thoại cũ tại MuaBanNhanh.com. Để được cập nhật những thông tin về điện thoại cũ giá rẻ mới nhất hãy xem ngay: Điện thoại cũ giá rẻ

Nguồn: http://muabannhanhdienthoai.com/mua-dien-thoai-cu-gia-re-tai-da-nang/44066

Tags: Điện thoại cũ giá rẻ, Điện thoại cũ, mua bán điện thoại cũ giá rẻ, mua bán điện thoại, nên mua Điện thoại cũ hãng nào, những dòng Điện thoại cũ tốt nhất, Chọn mua Điện thoại cũ giá rẻ, Chọn mua Điện thoại cũ, tư vấn mua Điện thoại cũ giá rẻ
NguoiDepCongSo.com.vn / Trao đổi mua sắm
Tags: Điện thoại cũ giá rẻ, Điện thoại cũ, mua bán điện thoại cũ giá rẻ, mua bán điện thoại, nên mua Điện thoại cũ hãng nào, những dòng Điện thoại cũ tốt nhất, Chọn mua Điện thoại cũ giá rẻ, Chọn mua Điện thoại cũ, tư vấn mua Điện thoại cũ giá rẻ
NguoiDepCongSo.com.vn / Trao đổi mua sắm